tài liệu luyện thi IELTS

Trọn bộ: 10 tài liệu luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao

ICON

Trọn bộ: 12 Tài liệu luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao

IELTS là tấm bằng ngoại ngữ đang dành được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của các bạn học sinh, các phụ huynh và các thầy cô giáo. Hiện nay xu hướng học và thi dành điểm cao trong bằng IELTS đang ngày càng phổ biến. Nhu cầu học tập, ôn luyện thi IELTS ngày càng nhiều. Bên cạnh việc học tập tại trường, lớp, trung tâm , sưu tầm những bộ tài liệu luyện thi IELTS là nhu cầu của nhiều bạn học sinh và thầy cô. Các bạn học sinh, các thầy cô giáo đang tìm kiến các bộ tài liệu luyện thi IELTS

Thấu hiểu được nhu cầu của các bạn học sinh cùng xu thế học tập hiện nay, Toppy thân tặng miễn phí trọn bộ 10 tài liệu luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao full 4 kỹ năng cho các bạn học sinh và các thầy cô giáo. Bộ tài liệu sẽ gồm các hướng dẫn luyện thi và ôn tập dành cho nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu và cả những bạn muốn học nâng cao. Hãy cùng Toppy khám phá bộ tài liệu luyện thi IELTS ngay trong bài viết sau:

Điều cần cần biết về IELTS

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh quốc tế được đồng điều hành bởi ba tổ chức:

 • ESOL của Đại học Cambridge
 • Hội đồng Anh
 • Tổ chức giáo dục IDP của Úc

IELTS được triển khai từ năm 1989. Để có được bằng IELTS, các bạn học sinh cần làm 4 bài test với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trung bình bốn bài thi sẽ là điểm của bằng IELTS.  Thang điểm từ 0 – 9 vf tính điểm lẻ là 0.5.

tài liệu luyện thi IELTS

Bằng IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Hiện nay, bằng IELTS mang đến rất nhiều lợi ích cho người sở hữu:

 • Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học trong và ngoài nước.
 • Cơ hội nhận học bổng, đi du học.
 • Cơ hội làm việc tại nước ngoài, các doanh nghiệp liên kết quốc tế…

Tài liệu luyện thi

Kỹ năng đọc – Reading

1. Basic IELTS Reading

tài liệu luyện thi IELTS

Basic IELTS Reading là cuốn sách dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với kỹ năng đọc trong bài thi IELTS. Cuốn sách gồm các nội dung từ cơ bản đến nâng cao giúp người học hình dung khái quát về đề thi IELTS. Nội dung cuốn sách này gồm 3 phần chính:

 • Các dạng bài và tip làm bài
 • Bài tập luyện của các dạng.
 • Đề thi mẫu cấu trúc giống đề thi IELTS thật.

Cuốn sách này rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen bởi nội dung đơn giản, dễ hiểu. Các bài tập cũng được thiết kế mang tính chất giúp người học hình thành, rèn luyện kỹ năng không có các bài gài bẫy hay yêu cầu cao.

2. IELTS Reading Recent Actual Test

tài liệu luyện thi IELTS

IELTS Reading Recent Actual Test là cuốn sách để ôn luyện kỹ năng đọc phù hợp cho các bạn có trình độ IELTS từ 4.0 – 4.5. Cuốn sách này được đánh giá khá sát với đề thi thật. Nội dung cuốn sách gồm: phần bài tập và phần lời giải. Trong đó phần bài tập gồm 6 bài test và các dạng thức, cấu trúc sẽ xuất hiện trong đề thi IELTS thật. Toppy nghĩ rằng với các bạn đang ở mức độ trung bình, mới học có thể sử dụng cuốn sách này để bắt đầu làm quen với các dạng bài trong đề thi. 

3. Improve Your Reading Skills

tài liệu luyện thi IELTS

Improve Your Reading Skills là cuốn sách nâng cao kỹ năng đọc dành cho các bạn đang có điểm IELTS từ 5.0- 6.5. Cuốn sách có tổng cộng 10 topics khác nhau. Các topics này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS. Trong mỗi topics gồm 2 phần:

 • Reading skill: kỹ năng làm bài thi đọc
 • Example: ví dụ minh họa và bài tập

Cuốn sách này được đánh giá giúp các bạn có thể bứt phá nâng cao điểm đọc trong bài thi. Đây cũng là nguồn tài liệu mà nhiêu trung tâm hay các lớp ôn luyện sử dụng.

Kỹ năng nghe – Listening

1.  Listening Strategies for IELTS

tài liệu luyện thi IELTS

Listening Strategies for IELTS là cuốn sách rèn luyện kỹ năng nghe cho những bạn mới bắt đầu học đang có điểm IELTS là 3.0. Cuốn sách dẽ gồm các dạng bài, các tips làm bài và phần bài tập luyện tập hình thức trắc nghiệm. Với việc thiết kế nội dung theo mức đồ từ cơ bản đến nâng cao giúp cho những người mới học có thể dễ dàng sử dụng, bắt nhịp theo làm quen dần. Đây là cuốn tài liệu mà những bạn mới bắt đầu học nên có.

2. Intensive IELTS Listening

tài liệu luyện thi IELTS

Intensive IELTS Listening là cuốn sách rèn luyện kỹ năng nghe mà hầu hết các bạn học IELTS ở mọi trình độ đều có thể sử dụng được. Nội dung cuốn sách sẽ gồm 4 phần: 

 • Ticking and Table-filling
 • Map-labelling
 • Short Answer
 • Matching Multiple Choice.

Mỗi phần đều có các djang bài tập để người học thự chành. Thêm vào đó sách này còn có phần tapescripts giúp người học dễ dàng hơn trong việc nghe và học thêm từ vựng.

3. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5

tài liệu luyện thi IELTS

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5 là cuốn sách rất phù hợp cho các bạn có điểm nghe là 5.0. Cuốn sách sẽ gồm 6 đề thi có các dạng bài và mức độ khó tương đương với đề thi thật cùng phần lời giải chi tiết. Bạn có thể sử dụng cuốn sách để rèn luyện, tự kiểm tra kỹ năng nghe của bản thân. Ngãy từ khi xuất bản cuố sách này đã dành được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và thầy cô.

Kỹ năng viết – Writing

1. Academic Writing for IELTS 

tài liệu luyện thi IELTS

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter là cuốn sách dành cho các bạn có điểm viết từ 4.5 – 5.0. Cuốn sách sẽ gồm các nội dung hướng dẫn cách lên ý tưởng, cách viết câu đơn, câu ghép, cách viết bài, đoạn văn chuẩn IELTS. Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ cuốn sách rèn luyện kỹ năng viết này. Những bài mới bắt đầu làm quen với kỹ năng viết cũng có thể sử dụng cuốn tài liệu này.

2. Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5

tài liệu luyện thi IELTS

Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key là cuốn sách dành cho các bạn muốn bứt phá điểm kỹ năng viết trong bài thi. Cuốn sách này phù hợp với những bạn ở mức độ khá và muốn nâng cao kỹ năng. Nếu như bạn đang ở mức độ thấp hơn hoặc mới bắt đầu làm quen với kỹ năng viết thì cuốn tài liệu này có phần quá sức. Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 gồm các bài mẫu, cách hướng dẫn viết bài, các tips lên ý tưởng, triển khai trong bài thi. 

3. Writing for IELTS (Collins)

tài liệu luyện thi IELTS

Collins Writing for IELTS là cuốn sách lý tưởng để ôn luyện kỹ năng viết. Rất nhiều người sử dụng và yêu thích cuốn sách này bởi cách thể hiện của tác giả. Mội dung cuốn sách gồm 12 chủ đề khác nhau hay xuất hiện trong các đề thi IELTS. Cuốn sách cũng có phần test ở cuối để người học có thể tự kiểm tra, tự đánh giá năng lực bản thân.

Kỹ năng nói – Speaking

1. English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use là cuốn sách hưỡng dẫn phát âm chuẩn. Khi thi nói, giám khảo sẽ rất chú ý đến cách phát âm, nhân trọng âm của chúng ta bên cạnh ngữ pháp và từ vựng. Vì vậy, luyện tập phát âm chuẩn là rất cần thiết. Để phát âm chuẩn chúng ta cần đọc đúng trọng âm, biết nối âm, nhấn nhá trọng âm, nuốt âm, âm gió,… Tất cả điều này đều có trong cuốn sách trên. Những bạn khi bắt đầu luyệ tập kỹ năng nói Toppy khuyên bạn việc cần làm đầu tiên học và rèn cách phát âm chuẩn.

2. SUCCEED IN IELTS SPEAKING

tài liệu luyện thi IELTS

SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cuốn sách để trao dào từ vựng. Để nói tốt chúng ta cần có vốn từ dồi dào, cách diễn đạt đa dạng, thoát ý. Cuốn sách này gồm 10 chủ đề từ vựng khác nhau ngoài ra còn có các phần gợi ý các mẫu câu, cách nói khác nhau, cách sử dụng,… Những bạn mới làm quen với kỹ năng nói cũng có thể dử dụng cuốn tài liệu này để học tập. 

3. High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

tài liệu luyện thi IELTS

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions là cuốn sách dàn cho các bạn muốn bứt phá điểm kỹ năng nói Tiếng Anh. Cuốn sách cung cấp cho người học 31 cấu trúc cách hỏi, cách trả lời hiệu quả tương ứng với 3 task. Bộ tài liệu được rất nhiều người sử dụng đánh giá hữu ích và hiệu quả bởi tính thông dụng thực tế cao. Cuốn sách này phù hợp nhất cho các bạn có mức điểm IELTS từ 5.5 trở lên.

Lời kết

Trên là trọn bộ 12 tài liệu luyện thi IELTS mà Toppy muốn gửi tặng đến các bạn học sinh và các thầy cô giáo. Bên cạnh việc học IELTS bằng các tài liệu, các bạn học sinh có thể tham gia trải nghiệm lớp học IELTS của Toppy. Toppy cung caascp các khó học TIeenag An, ôn thi IELTS dành cho mọi người với mọi cấp độ Toppy tự tin có thể giúp bạn có được điểm số IELTS mơ ước trong thời gian ngắn nhất. Tìm hiểu ngay tại : https://toppy.vn

Giới thiệu về TOPPY
ICON

TOPPY nền tảng học trực tuyển áp dụng công nghệ AI nhắc học thông minh, chấm chữa bài tự động giúp cho học sinh dễ dàng khắc phục lỗ hổng kiến thức.

Với hàng nghìn chủ điểm kiến thức các môn từ lớp 1 tới lớp 12 và video bài giảng sinh động, hấp dẫn, lộ trình học rõ ràng sẽ giúp con chủ động nắm bắt kiến thức và nâng cao điểm số trên lớp