Cambridge IElTS

[Cập nhật] Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 có đáp án

ICON

[Cập nhật] Trọn bộ Cambridge IElTS 1 – 16 có đáp án

Các kỳ thi IELTS vẫn luôn dành được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh, các thầy cô giáo, các phụ huynh. Xu hương học IELTS ngày càng phổ biến. Bên cạnh việc tham gia các lớp học, trung tâm luyện thi, sưu tầm các bộ tài liệu và tự luyện tập tại nhà là một phương pháp để nâng cao level hiệu quả. Bạn đang tìm kiếm các bộ tài liệu IELTS chất lượng? Bạn có biết bộ sách Cambridge IELTS?

Sẽ thật thiếu xót nếu như bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, tiến bạc cho IELTS mà lại không biết tới bộ tài liệu luyện thi quốc dân này. Cambridge IELTS là bộ tài liệu luyện thi IELTS mà bạn học sinh hay các thầy cô, trung tâm, lớp học Tiếng Anh luyện thi IELTS nào cũng biết và sử dụng. Bạn đang luyện thi IELTS? Bạn đang tìm kiếm full bộ tài liệu Cambridge IELTS 1 – 16. Trong bài viết sau đây, Toppy sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin và cách sử dụng của bộ tài liệu quốc dân này. 

Điều cần biết về Cambridge IELTS

Cambridge IELTS là bộ sách luyện thi IELTS do chính đại học Cambridge soạn thảo. Tính đến năm 2021, bộ tài liệu này gồm 16 cuốn. Trong đó, mỗi cuốn sách là các bộ đề thi IELTS khác nhau. Thông qua cuốn sách bạn có thể tham khảo các dạng bài thi IELTS. Nội dung bộ tài liệu này được đánh giá rất sát với đề thi thật. Mỗi cuốn sách là xu hướng đề IELTS của mỗi nắm.

Cambridge IElTS

Cuốn Cambridge IELTS mới nhất xuất bản vào tháng 6/2020. Nội dung cuốn sách:

  • 4 đề mô phỏng theo cấu trúc đề thi thực tế với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  • Phần đáp án và audioscripts giúp chúng ta dễ dàng check lại bài, tìm hiểu lỗi sai. 

Một lưu ý cho các bạn học sinh khi sử dụng bộ tài liệu này đó là bộ tài liệu chỉ phù hợp với các bạn có nền tảng kiến thức Tiếng Anh vững chắc về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng diễn đạt, viết, giao tiếp, nghe,… Thông qua bộ tài liệu, bạn có thể cập nhật xu thế ra đề mới, rèn luyện tâm lý, kỹ năng làm đề, để bứt phá điểm số. Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS hay trình độ ở mức trung bình thì bộ tài liệu Cambridge IELTS tương đối quá sức, khó nhằn. Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng tham khảo các dạng bài, cấu trúc đề thi.

Xem thêm: Trọn bộ: 12 Tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao

Đánh giá bộ tài liệu

Bộ tài liệu Cambridge IELTS 1 – 16 gồm 16 quyển. Trong đó:

Cambridge IELTS 1 – 6: Đến thời điểm hiện tại, bộ sách này đã không còn được sử dụng nhiều do các fomart đề thi được biên soạn từ những năm 1998. Từ 1998 đến nay, đề thi thực tế đã có sự thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bộ sách này để rèn luyện thêm cũng như tham khảo cách diễn đạt. 

Cambridge IELTS 7 – 10: Bộ sách này vẫn được khá nhiều các bạn sử dụng trong học tập.So với bộ sách Cambridge IELTS 1 –  5 bộ sách này đã được nhà sản xuất sửa đổi bổ sung cho phù hợp với xu thế. Bộ sách này còn có thêm phần nhận định của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi thực tế. Đây là phần có sức hấp dẫn với các bạn học sinh.

Cambridge IELTS 11 – 16: Đây là bộ sách mới nhất những năm gần đây vì vậy nó được sử dụng nhiều nhất do nội dung sát với đề thi IELTS thực tế hiện nay. Nội dung của bộ sách này cũng có sự thay đổi đẻ bạn đọc sử dụng tốt hơn, hiệu quả hơn:

  • Tách riêng  hai phương thức Academic và General Training.
  • Các đề thi được thiết kế từ dễ đến khó. Hai đề đầu tiên với mức độ đơn giản để người học có thể làm quen dần. Các đề sau độ khó tăng dần lên. 

Bí quyết để sử dụng bộ tài liệu hiệu quả với từng kỹ năng

Kỹ năng đọc – Reading

Cambridge IElTS

Đối với kỹ năng đọc khi luyện tập với bộ tài liệu Cambridge IELTS bạn nên làm những điều sau:

Đừng chỉ làm 1 lần. Bạn có thể làm bài đọc từ 2 -3 lần để nhuần nhuyễn. Lần thứ nhất hãy cố gắng tự làm mà không cần sự trợ giúp của từ điển. Sau đó bạn hãy check lại và xem lại các lỗi mình mắc phải, học những từ vựng mới, giải quyết những khó khăn gặp phải khi làm lần 1. Lần hai, lần ba,… bạn hãy bấm giờ thời gian làm bài của mình.  Thời gian dành cho một passage không nên quá 20 phút.

Bạn hãy luyện tập như trên với nhiều đề khác nhau. Thông qua đó, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn, rèn kỹ năng đọc nhanh hơn, biết được những lỗi sai hay gặp, cách đánh lừa của đề bài. Bạn có thể làm cho mình 1 list các điều cần nhớ, đã học được, kinh nghiệm rút ra được sau mỗi đề để ôn tập dễ dàng hơn.

Kỹ năng viết – Writing

Cambridge IElTS

Kỹ năng viết luôn là phần được các bạn học sinh đánh giá khó dành được điểm trọn vẹn. Toppy bật mí cho bạn bí quyết để viết tốt hơn. Bạn hãy viết 1 đề thành 4 bài khác nhau với các mức độ từ đơn giản đến trung bình và khó dần. Thông qua đó bạn sẽ rèn luyện được tư viết diễn đạt, tư viết viết văn tốt hơn. Việc viết nhiều đề so với viết 1 đề nhưng thể hiện được nhiều cách khác nhau sẽ giúp bạn nâng điểm hiệu quả hơn rất nhiều. Đọc các bài viết tham khảo cũng là cách để chúng ta làm giàu thêm văn phong, ý tưởng của bản thân. Một dàn ý tốt sẽ là nền tảng để chúng ta phát triển một bài viết tốt.

Kỹ năng nghe – Listening

Cambridge IElTS

Kỹ năng nghe chưa bao giờ là dễ dàng. Khi mọi thứ sẽ trôi đi rất nhanh. Chúng ta chỉ được nghe 1 lần nhưng cần nắm bắt được rất nhiều thông tin. Luyện nghe là cả một quá trình mà chúng ta cần đầu tư rất nhiều công sức. Nghe đi nghe lại nhiều lần, note ra những điều cần thiết, nghe và check là việc cần làm để cải thiện kỹ năng này. Nghe lần 1, nghe lần 2, nghe lần 3,… bạn hãy nghe cho đến khi nào có thể hiểu được toàn bộ nội dung.

Kỹ năng nói – Speaking

Cambridge IElTS

Để gây ấn tượng với giám khảo kỹ năng nói yêu cầu các bạn cần chăm chỉ luyện tập thực tế. Trước tiên là luyện tập các phát âm đúng, cách nhấn nha trọng âm, nhịp điệu câu,… Hãy nghe và luyện tập theo cách người bản địa nói là một giải pháp rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập kỹ năng nói với các bạn để rèn luyện phản xạ. Trau dồi cho bản thân các vốn từ, cấu trúc câu, cách diễn đạt khác nhau sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với giám khảo.

Học IELTS cùng Toppy 

Toppy cung cấp các khóa học, luyện thi IELTS dành cho mọi bạn học sinh ở mọi đổ tuổi, cấp độ. Toppy sử dụng công nghệ AI trong việc xây dựng lộ trình học cá nhân hóa cho từng học viên. Toppy không ngừng cập nhật những thay đổi trong xu thế ra đề thi IELTS. Với đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, các bài giảng sẽ được thiết kế trực quan, tạo hứng thú cho người học. Toppy tự tin giúp bạn đạtđược điểm số IELTS mơ ước trong thời gian sớm nhất. Tìm hiểu ngay tại : https://toppy.vn

Giới thiệu về TOPPY
ICON

TOPPY nền tảng học trực tuyển áp dụng công nghệ AI nhắc học thông minh, chấm chữa bài tự động giúp cho học sinh dễ dàng khắc phục lỗ hổng kiến thức.

Với hàng nghìn chủ điểm kiến thức các môn từ lớp 1 tới lớp 12 và video bài giảng sinh động, hấp dẫn, lộ trình học rõ ràng sẽ giúp con chủ động nắm bắt kiến thức và nâng cao điểm số trên lớp